1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

I'm New Here

Discussion in 'Introduce Yourself!' started by Sterling94, Aug 22, 2018.

 1. Sterling94

  Sterling94 New Member

  Joined:
  Aug 22, 2018
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Nên chuẩn bị xong trước khi đi du học tại Hàn Quốc

  Trước khi sẵn sàng nên máy bay, chắc hẳn các bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết để đi du học Hàn Quốc. Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, mọi thủ tục cần thiết thì bạn cần phải tìm hiểu những thứ nên và không nên có trong hành lý đi Hàn Quốc. Nếu như bạn còn chưa biết nên mang gì trong hành lý của mình thì hãy đọc bài viết này vì nó rất có ích khi đưa ra những thứ mà bạn nên mang đi khi đi Du học ở Hàn Quốc 2019

  - Những giấy tờ tùy thân cần thiết

  Không chỉ đi du học mà đi bất cứ đâu bạn cũng đều phải mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước theo người mình. Nó rất cần thiết trong mọi trường hợp bởi đây là thứ duy nhất có thể chứng minh được thân phận của bạn. Nếu bạn gặp phải một tình huống bất lợi cần chứng minh thân phận thì đây là những thứ duy nhất có thể chứng minh cho bạn. Nếu như trong trường hợp không chứng minh được thân phận thì bạn sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức. Còn các thứ như học bạ, sổ hộ khẩu thì bạn chỉ cần mang theo bản photo là được.

  [​IMG]

  Nên chuẩn bị giấy tờ tùy thân sẵn

  Hộ chiếu và vé máy bay là điều bạn không thể quên được. Luôn giữ ở bên cạnh mình và để ý xem ngày giờ, thủ tục bay nếu không muốn bị trễ hoặc xảy ra bất kỳ một sự cố không đáng có nào.

  - Chuẩn bị sẵn quần áo

  Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 có bốn mùa rõ rệt, mỗi khoảng thời gian là một mùa khác nhau. Bạn nên chuẩn bị sẵn quần áo phù hợp cho mọi mùa. Bạn có thể mang theo những quần áo bạn thích, muốn mặc. Tuy nhiên nếu như không muốn mang quá nhiều thì bạn cũng có thể mang một vài thứ vì sau khi sang Hàn bạn cũng có thể mua thêm đồ để mặc. Nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn cả áo rét mùa đông và áo thun mùa hè để mặc.

  - Chuẩn bị tiền để tiêu bên Hàn

  Đây là điều mà bạn phải đặc biệt nhớ đến. Bạn không thể sống ở bên Hàn nếu không có tiền Hàn Quốc bởi vậy hãy nhớ đổi ra tiền người Hàn Quốc sử dụng trước khi bay sang Hàn Quốc. Khi ở Hàn Quốc bạn không thể dùng tiền Việt Nam, nhưng hãy cứ mang thêm tầm 500k để khi bay trở về Việt Nam có thể nạp tiền điện thoại hoặc dùng phương tiện công cộng để di chuyển về nhà.

  Không thể sống tại Hàn Quốc mà sử dụng tiền Việt Nam được. Bạn phải chú ý điều này ngay từ đầu khi bạn chuẩn bị các đồ dùng để đi Hàn Quốc du học. Luôn ghi nhớ điều này ở trong đầu nếu như bạn không muốn bị chết đói khi sang Hàn sống và học tập.

  [​IMG]

  Tiền mệnh giá Hàn Quốc

  - Các đồ dùng cá nhân bản thân

  Sau khi sang Hàn Quốc, bạn cũng có thể mua đồ dùng cá nhân. Nhưng nếu có thể bạn hãy mang theo những đồ dùng cá nhân bởi vì ngày nào bạn cũng phải dùng đến những thứ này, đây là những thứ không thể thiếu. Khi mới sang Hàn, bạn có thể không quen đường xá, cũng không biết nên đi đâu, ở đâu có thể mua được những đồ này. Trong khi bạn chưa thể mua được thì đã có những thứ này để dùng. Bạn có thể mang theo một số thứ như là: kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt,…cũng như một vài thứ thật sự cần thiết khác.

  - Chuẩn bị vali, túi để mang đồ

  Bạn phải biết rằng trọng lượng mà hãng hàng không quy định bạn có thể mang theo bao nhiêu. Sau khi đã biết được trọng lượng tối đa mà bạn có thể mang theo thì hãy chuẩn bị vali, túi mang theo. Nếu như vali của bạn quá nặng, vượt quá số kg mà họ cho phép thì bạn sẽ rất mất thời gian để bỏ bớt đồ ra. Nếu như chậm trễ thì bạn có thể sẽ lỡ mất chuyến bay của mình. Vậy nên hãy cố gắng chú ý, xem xét ngay từ đầu để không mắc phải bất cứ vấn đề gì trước khi bay dẫn đến chuyến bay có thể bị trễ.

  - Chuẩn bị thuốc mang theo

  Cũng giống như những đồ dùng cá nhân cần thiết vậy, bạn nên mang theo thuốc phòng trong trường hợp bạn chưa quen với đường xá, không tìm được cửa hàng thuốc để mua. Hoặc khi mới sang Hàn, bạn chưa thể thông thạo được tiếng Hàn, không thể diễn tả được bệnh trạng của mình với thầy thuốc dẫn đến người bán thuốc không biết nên bán cho bạn thuốc gì. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi bay sang Hàn Quốc du học bởi đây là một chuyến đi dài.

  Bạn đã ghi chú những thứ nên mang theo trước khi đi du học Hàn Quốc chưa? Bài viết đã đưa ra đầy đủ những thứ mà bạn nên chuẩn bị mang theo khi đi du học Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt để không xảy ra bất cứ bất trắc gì. Đi du học Hàn Quốc là một chuyện hệ trọng, là một chuyến đi dài vậy nên bạn hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt, thật kỹ càng nhất.

  Nếu như bạn đang có những băn khoăn, thắc mắc có liên quan đến vấn đề du học Hàn Quốc thì bạn có thể tham khảo thêm các điều khác tại: Du Học Hàn Quốc 2019 - Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
   
  Last edited: Feb 18, 2019
 2. Michael Newbury

  Michael Newbury Well-Known Member

  Joined:
  Dec 11, 2016
  Messages:
  1,099
  Likes Received:
  780
  Hi Sterling, welcome to the forums we are glad to have you here.
   
 3. LeadCatcher

  LeadCatcher Well-Known Member

  Joined:
  Dec 9, 2016
  Messages:
  447
  Likes Received:
  718
  Welcome - always willing to help with any questions you may have
   

Share This Page